Home / Cẩm nang / Tôi phải làm gì nếu tay bị dính keo 502? Đừng lo lắng, chỉ cần nhỏ một chút, keo sẽ tan chảy ngay lập tức mà không bị đau

Tôi phải làm gì nếu tay bị dính keo 502? Đừng lo lắng, chỉ cần nhỏ một chút, keo sẽ tan chảy ngay lập tức mà không bị đau

Keo 502 có thể đóng rắn và dính ngay lập tức, có thể dễ dàng dính vào nhiều vật dụng, là dụng cụ sửa chữa cần thiết cho mọi hộ gia đình.

Thế nhưng, phải làm gì nếu chẳng may bị dính ngón tay khi dùng nó để dính giày? Dùng lực thô bạo kéo các ngón tay ra xa nhau có thể khiến bạn dễ bị thương, vậy đâu là cách tốt để nhanh chóng loại bỏ keo 502 khỏi tay? Và nó không làm tổn thương tay của bạn? Thực ra cách làm rất đơn giản, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn 4 mẹo để loại bỏ nhanh chóng vết keo 502. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách 1: Chà xát mạnh các ngón tay

Keo 502 có thể dính vào những thứ rất cứng, nhưng nó không thể dính hoàn toàn vào những thứ có độ đàn hồi tương đối lớn, chẳng hạn như da của chúng ta. Khi da ngón tay bị dính, chúng ta phải xoa thật nhanh để các ngón tay từ từ tách ra.

Cách 2: Ngâm tay vào nước ấm

Nếu keo dính vào tay, nếu vừa xảy ra, hãy ngâm ngón tay vào nước ấm, da ngón tay sẽ dần trở nên lỏng lẻo sau khi rửa sạch bằng nước ấm, có thể xoa từ từ ngón tay ra.

Cách 3: Sử dụng dầu gió một cách khôn ngoan

Tinh chất dầu gió thường dùng tại nhà vào mùa hè có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả, còn có thể giúp bạn tách các ngón tay bị dính keo 502 lên vết dính ở ngón tay, sau khi để yên một lúc, 502 phản ứng với tinh chất dầu gió, chúng ta chậm từ từ di chuyển các ngón tay của bạn để xoa một chút, để bạn có thể tách các ngón tay ra.

Cách 4: Chườm nóng

Dùng khăn nóng để nén các ngón tay bị kẹt lại, đợi một lúc cho đến khi keo bớt cứng rồi bóc ra.

Bạn đã học hết những thủ thuật nhỏ này chưa? Lần sau nếu gặp trường hợp keo 502 dính vào tay, bạn cũng đừng sợ nhé! Thu thập nó ngay bây giờ!

Minh Thành (Theo Bảo Vệ Công Lý)

About admin